HỖ TRỢ PHAO CỨU SINH PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM VÀ HỌC SINH.

HỖ TRỢ PHAO CỨU SINH PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO

TRẺ EM VÀ HỌC SINH.

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra đối với trẻ em, học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng đầu nguồn sông rạch và những vùng xung yếu mùa mưa lũ trên địa bàn các tỉnh, thành mà nguyên nhân chủ yếu là do đuối nước. Trước tình hình trên, Quỹ Tâm Nguyện Việt đã phối hợp với Ban Từ thiện Hiệp hội nhựa TP.HCM thiết kế cho ra sản phẩm phao cứu sinh bằng nhựa EVA, với ưu điểm gọn, nhẹ, an toàn và thuận lợi cho các em sử dụng phòng chống bị đuối nước khi đến trường hoặc qua đò ngang, qua phà, hỗ trợ cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở làm dụng cụ dạy bơi cho các em học sinh.

Đến nay, thông qua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành, Quỹ Tâm Nguyện Việt đã hỗ trợ được 2.000 phao cứu sinh cho 9 tỉnh, thành (Đính kèm danh sách). Đây là đợt đầu tiên Quỹ Tâm Nguyện Việt sản xuất thử nghiệm đưa vào sử dụng. Bước đầu, Quỹ Tâm Nguyệt Việt cũng đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các tỉnh, thành về lợi ích sử dụng phao cứu sinh. Quỹ Tâm Nguyện Việt mong nhận thêm những góp ý bổ ích, thiết thực để sản phẩm được hoàn thiện hơn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho các em.  

Hy vọng sản phẩm hữu ích này sẽ góp phần tích cực trong chương trình phòng chống đuối nước đem đến được sự an toàn cho các em và sự yên vui cho cộng đồng.

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ, ĐỊA PHƯƠNG ĐƯỢC TÀI TRỢ

STT  ĐƠN VỊ NHẬN TÀI TRỢ SỐ LƯỢNG PHAO
 01  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An  150
 02  Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang  150
 03   Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang  150
 04  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang  150
 05  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp  500
 06 Trường THCS Quách Phẩm Bắc - Cà Mau  100
 07  Hội Chữ thập đỏ TP.Buôn Ma Thuột  150
 08  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa  400
 09  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai  100
   TỔNG CỘNG  2.000 Phao

 

Bình luận