QUỸ TÂM NGUYỆN VIỆT CHIA SẺ KHÓ KHĂN HỌC SINH NGHÈO VÙNG BIÊN GIỚI

QUỸ TÂM NGUYỆN VIỆT CHIA SẺ KHÓ KHĂN

HỌC SINH NGHÈO VÙNG BIÊN GIỚI

Trường Tiểu học Cù Chính Lan của huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai là một trường vùng biên giới giáp với Campuchia. Năm học 2019 - 2020 trường có hơn 600 học sinh  được chia thành 21 lớp, học sinh nơi đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số (Jrai), đời sống còn quá khó khăn.

Để chuẩn bị cho năm học mới, làm sao cho các em học sinh có đủ sách giáo khoa, có đồng phục đến trường đó là sự trăn trở của tập thể giáo viên và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Cù Chính Lan và đặc biệt đây là năm đầu tiên Trường Tiểu học Cù Chính Lan triển khai cho học sinh mặc đồng phục đến trường, mong muốn từng bước chuẩn hoá môi trường học ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh học sinh, nhất là đồng bào dân tộc, quá khó khăn không có khả năng để trang bị cho con. Thực tế là các em học sinh gia đình nghèo không thể có đủ sách và đồng phục đến trường cùng các bạn. Trước khó khăn của các em học sinh, Quỹ XHTT Tâm Nguyện Việt đã tài trợ:  

  • 250 bộ Sách giáo khoa từ lớp 1 đến  lớp 5, mỗi khối 50 bộ: 33.352.000 đ
  • 200 bộ áo quần đồng phục:  26.000.000 đ
  • 200 áo khoác cho các em đến trường trong thời tiết lạnh: 16.000.000đ

Tổng số tiền tài trợ là: 75.352.000 đồng.

truong

Tặng sách giáo khoa và đồng phục cho học sinh trường TH Cù Chính Lan.

Với món quà trên, Quỹ Tâm Nguyện Việt mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, giúp cho các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần mang đến niềm vui cho các em trên con đường đến Trường.

Bình luận