TRAO TẶNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO BÀ CON NGHÈO

TRAO TẶNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO BÀ CON NGHÈO

 

Những năm vừa qua, nhà nước đã không ngừng cải thiện, mở rộng quyền lợi hưởng Bảo hiểm Y tế (BHYT) giúp cho người có thẻ BHYT được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật tiên tiến và thuốc điều trị, chữa trị có chất lượng đều được Quỹ BHYT chi trả khi đủ điều kiện. Với mức phí đóng không cao nhưng khi không may mắc bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo, chi phí tốn kém, người tham gia BHYT sẽ được khám, chữa bệnh chu đáo, không phân biệt giàu nghèo. Người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến được Quỹ BHYT chi trả 80%, 95% hoặc 100% chi phí khám chữa bệnh tùy thuộc vào nhóm đối tượng. Thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau. Khi ốm đau được chăm sóc bằng Thẻ Bảo hiểm Y tế, người bệnh cảm thấy yên tâm hơn khi không bị áp lực tâm lý lo lắng về các khoản chi phí điều trị, hạn chế rủi ro do được điều trị kịp thời, sức khỏe hồi phục tốt hơn.

Tuy nhiên trong thực tế, vẫn còn một bộ phận người dân, nhất là người nghèo không đủ khả năng tham gia BHYT hoặc vẫn còn thờ ơ, nhận thức chưa đầy đủ được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm y tế sẽ ảnh hưởng, thay đổi như thế nào đối với cuộc đời của họ khi ốm đau nhưng lại không đủ tiền để chữa bệnh; hoặc do tâm lý, thiếu niềm tin vào chất lượng khám chữa bệnh khi sử dụng thẻ BHYT bị phân biệt, đối xử không công bằng.

Với mong muốn thay đổi suy nghĩ, quan điểm của người dân đối với việc tham gia BHYT là việc làm cần thiết, liên tục và lâu dài, từ đầu năm 2020 đến nay, Quỹ Xã hội Từ thiện Tâm Nguyện Việt (Quỹ Tâm Nguyện Việt) đã trao tặng gần 6000 thẻ BHYT trị giá gần 600 triệu đồng cho bà con nghèo và cận nghèo tại Tỉnh Bình Định (2000 Thẻ); Học sinh Cần Giờ (330 Thẻ), Huyện Bình Đại, Bến Tre (224 Thẻ), huyện Mỏ Cày, Bến Tre (769 Thẻ), huyện Lai Vung (2.063 Thẻ), huyện Lấp Vò, Đồng Tháp (378 Thẻ). Với tấm thẻ BHYT này không chỉ vì mục đích giúp đỡ người nghèo khi họ đang cần, hơn thế nữa, Quỹ Tâm Nguyện Việt mong muốn bà con nghèo sẽ được trải nghiệm sử dụng thẻ BHYT lúc cần thiết, nhằm nâng cao ý thức và tuyên truyền vận động mọi người tham gia BHYT, quan tâm chăm sóc sức khỏe cá nhân vừa tự bảo vệ mình vừa thể hiện lối sống lành mạnh có trách nhiệm vì một xã hội văn minh, khỏe mạnh./.

H1 H2
   

 

Bình luận