TRAO TẶNG XE CỨU THƯƠNG CHO BỆNH VIỆN PHẠM NGỌC THẠCH

TRAO TẶNG XE CỨU THƯƠNG CHO BỆNH VIỆN PHẠM NGỌC THẠCH

 

Tháng 08/2019, Quỹ Xã hội Từ thiện Tâm Nguyện Việt đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ban Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - TP. Hồ Chí Minh (tiền thân là Bệnh viện Lao Hồng Bàng) về tình hình hoạt động cũng như khó khăn và thuận lợi của Bệnh viện hiện nay. Tại buổi làm việc Bệnh viện đã trình bày khó khăn lớn nhất của bệnh viện là thiếu xe cứu thương để phục vụ chuyên chở bệnh nhân được kịp thời và chu đáo hơn (hiện nay Bệnh viện có 02 xe cấp cứu trong đó có 01 xe sẽ hết hạn lưu hành vào năm 2020, do đó không đáp ứng được nhu cầu phục vụ bệnh nhân ngày một tăng cao, trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận 1.400 lượt khám bệnh ngoại trú trong đó có trên 70% bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn).

xeTrao tặng xe cứu thương cho BV Phạm Ngọc Thạch

Để giải quyết nhu cầu cấp thiết của Bệnh viện, ngày 26/09/2019, Quỹ Tâm Nguyện Việt đã quyết định tài trợ và tổ chức trao tặng cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch một xe cứu thương chuyên dùng hiệu TOYOTA nhập khẩu từ Nhật Bản, được trang bị đầy đủ dụng cụ cấp cứu cần thiết, nội thất khá tiện nghi để vận chuyển bệnh nhân, điều này sẽ giúp cho việc vận chuyển được an toàn, thuận lợi, tận dụng được thời gian vàng, mang đến nhiều cơ hội để cứu sống bệnh nhân.

Đây là sự hỗ trợ hết sức thiết thực mang đậm tính nhân văn, đáp ứng kịp thời nguyện vọng của Ban Giám đốc, đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và nhu cầu của bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, tạo điều kiện thuận lợi để Bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ và chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Bình luận